「Xổ số Minh Ngọc」Kinh ngạc lý do 2.000 con cá heo chia làm 2 siêu đàn phối hợp gây náo loạn một vùng biển

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Máy đánh bạc

Sau đó, ở phía xa, chúng tôi thấy có khoảng 1.000 con cá heo khác đang hướng thẳng tới chỗ 1.000 con cá heo kia. Chúng tôi không hiểu vì sao chúng lại tạo thành một vòng vây như vậy. 

Khi tới nơi, Kade và Devon rất ngạc nhiên khi thấy hàng nghìn con cá heo tạo thành 2 "siêu đàn" khổng lồ và bơi theo vòng tròn. 

Kade, người điều hành Công ty Y học Tự nhiên The Fulvic Revolution, cho hay: "Chúng tôi nhận ra  chúng khi đến gần. Có khoảng 1.000 con cá heo nhảy lên nhảy xuống như đang cố tạo ra một vòng vây khó hiểu. 

Thay vì tiếp tục câu, hai anh em quyết định đưa thuyền tới khu vực biển xáo động phía xa để xem chuyện gì đang xảy ra.

Kade Tame, 26 tuổi, và anh trai Devon, 28 tuổi, tới từ Cape Town, Nam Phi, đang câu cá ở ngoài khơi bờ biển Fish Hoek, vịnh False thì phát hiện vùng biển xanh ở đằng xa bất ngờ sủi bọt trắng xóa. 

Cá heo thường bơi theo bầy đàn từ khoảng 20 - 50 con nhưng có thể tập hợp lại thành một đàn lớn hơn. Khi săn đàn cá khổng lồ, cá heo có thể tập hợp lại thành một "siêu đàn" khổng lồ hàng nghìn con. Lần cao nhất ghi nhận là 10.000 con. 

Ảnh: Kade Tame

"Điều tuyệt hơn là có 3 con cá voi lưng gù có thể nặng tới 30 tấn mỗi con cũng tham gia vào 'bữa tiệc' thịnh soạn", Kade nói. 

Video ghi lại sự việc cho thấy hàng nghìn con cá heo với những cú nhảy vòng tròn làm xáo động cả một vùng biển. Ngạc nhiên hơn khi có 3 con cá voi lưng gù cùng tham gia vào màn "trình diễn" này. 

Người dân quần đảo Solomon đã bắt được con ếch khổng lồ, thuộc một trong những loài ếch lớn nhất hành tinh.

Ảnh: Kade Tame

Khi con mồi bị mắc kẹt giữa vòng vây, những con cá heo nhảy lên nhảy xuống liên tục để duy trì vòng vây. Và chờ tới lúc thưởng thức bữa ăn khổng lồ".

Kade cho biết thêm rằng, những con cá heo đã náo loạn vùng biển tới mức chiếc thuyền câu cá của anh dường như cũng bắt đầu xoay tròn theo đợt sóng mà lũ cá heo tạo ra. 

Khi hai nửa đường tròn chập vào làm một, chúng tôi mới hiểu những con cá heo này đang lùa một đàn cá khổng lồ vào một cái bẫy được 'giăng sẵn'. 

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-ngac-ly-do-2000-con-ca-heo-chia-lam-2-sieu-dan-phoi-hop-gay-nao-loan-mot-...Nguồn: http://danviet.vn/kinh-ngac-ly-do-2000-con-ca-heo-chia-lam-2-sieu-dan-phoi-hop-gay-nao-loan-mot-vung-bien-5020217518593608.htm

Theo Daily Mail, cá heo là loài có thể dài tới 2,7 mét và có thể bơi với vận tốc lên tới 32 km/h. Chúng có thể ăn 13 kg thức ăn mỗi ngày, gồm cá, động vật giáp xác... Loài này thường xuất hiện dọc bờ biển ở Nam Phi.