Triều Tiên nổi giận, tuyên bố cắt liên lạc với "kẻ thù” Hàn QuốcFIFA Club World Cup 2021

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Máy đánh bạc

Trước đó, các quan chức tình báo Hàn Quốc cho rằng em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, Kim Yo Jong đã được giao trọng trách chịu trách nhiệm cho mọi vấn đề liên quan đến quan hệ liên Triều của Bình Nhưỡng.

"Triều Tiên sẽ cắt đứt và đóng hoàn toàn đường dây liên lạc giữa chính quyền phía bắc và phía nam, vốn đã được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung cũng như các đường dây liên lạc khác, từ lúc 12h ngày 9.6.2020", KCNA nhấn mạnh.

Các quan chức hàng đầu ở Triều Tiên, bao gồm Kim Yo Jong – em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Kim Yong Chol, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã thể hiện quan điểm rằng “Triều Tiên nên đối phó với Hàn Quốc như với kẻ thù”, KCNA cho biết.

Theo SCMP, trong nhiều ngày qua, Triều Tiên liên tục chỉ trích Hàn Quốc, cho rằng Seoul làm ngơ cho những người đào tẩu gửi tờ rơi và các tài liệu chống Triều Tiên khác qua biên giới liên Triều.

Tuyên bố mới của Triều Tiên là một bước lùi lớn trong quan hệ liên Triều. Hàn Quốc và Triều Tiên về cơ bản vẫn ở trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến năm 1950-1953 chỉ tạm ngừng bởi thỏa thuận ngừng bắn, không phải hiệp ước hòa bình

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và em gái Kim Yo Jong.

Các đường dây liên lạc khác cũng bị cắt gồm "đường dây liên lạc biển phía đông và tây" giữa quân đội hai nước, một "đường dây liên lạc thử nghiệm" liên Triều cùng một được dây nóng giữa Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và Nhà Xanh.

Nguồn: http://danviet.vn/trieu-tien-noi-gian-tuyen-bo-cat-lien-lac-voi-ke-thu-han-quoc-50202096852178.h...Nguồn: http://danviet.vn/trieu-tien-noi-gian-tuyen-bo-cat-lien-lac-voi-ke-thu-han-quoc-50202096852178.htm

Vốn là nhân vật thân cận với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, em gái của ông là bà Kim Yo-jong đang là tâm điểm dư luận...

“Đây là một dấu hiệu của sự thù địch”, KCNA cho biết. “Triều Tiên cảm thấy không cần phải đàm phán với Hàn Quốc vì không còn lý do gì để thảo luận với họ, do họ chỉ càng khiến Triều Tiên tức giận”.

“Người Triều Tiên rất tức giận với hành động phản bội và xảo quyệt của Hàn Quốc trong khi phía Triều Tiên đã nhiều lần yêu cầu giải quyết vấn đề”, KCNA cho biết. “Chính quyền Hàn Quốc đang thể hiện sự vô trách nhiệm, làm tổn hại đến giới lãnh đạo Triều Tiên”.