「Chơi bài Baccarat」Bắt được cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm dài gần 1m

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Máy đánh bạc

Một ngư dân ở Hà Tĩnh vừa câu được con cá sủ vàng quý hiếm, sau khi nghe tin nhiều thương khách đã đến trả giá rất...

Thấy cá có kích thước lớn và khá lạ, một người cháu của chị Sự lên mạng tìm hiểu và thấy con cá giống cá sủ vàng mà báo chí hay đăng tải nên gửi vào bờ cho chị Sự bảo quản, chờ người đến mua.

Một điều khá trùng hợp, trong ngày 18-1, các ngư dân ở thôn Tân Lập (xã Tam Hải, huyện Núi Thành) cũng bắt được một con cá lạ được nghi là sủ vàng có trọng lượng khoảng 2,2kg với lớp vảy có ánh vàng. Hiện các ngư dân cũng đang bảo quản con cá này và tìm hiểu xem có phải đó là cá sủ vàng hay không.

Cá lạ có lớp vảy óng ánh

Cá sủ vàng còn có các tên gọi khác là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá thủ vây vàng, cá sủ giấy. Cá sủ vàng phân bố ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Đây là loài cá đặc biệt quý hiếm, giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới, được một số quốc gia mua về làm chỉ khâu vi phẫu thuật...  

Sáng 20-1, chị Lữ Thị Huỳnh Sự (ngụ thôn Phước Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), cho biết, vẫn đang bảo quản con cá lạ nghi là cá sủ vàng ở nhà chờ các thương lái đến mua.

Chị Sự đang bảo quản con cá ở nhà chờ thương lái đến mua

Chị kể, khoảng 18h ngày 18-1, chồng chị là anh Võ Đình Doanh và 3 ngư dân khác khi đang đánh bắt gần bờ tại vùng biển Tam Tiến thì có một con cá lạ mắc lưới. Khi đưa lên bờ, cá vẫn còn sống nhưng vài phút sau thì con cá này ngắc ngoải rồi chết.

Con cá này nặng 6,2 kg

Theo ghi nhận, con cá này dài 82cm, thân rộng 22cm, nặng 6,2kg, toàn thân có lớp vảy óng ánh, một số lớp vảy có màu vàng óng, vây đỏ, miệng có màu vàng như nghệ.