Tiền Giang: Phản đối "xe vua", 20 xe khách "vây" Sở GTVT[Xổ số miền Bắc 6x36]

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Máy đánh bạc

Theo đơn của 40 nhà xe: Từ tháng 11.2014, hãng xe D được cấp hoạt động tuyến Mỹ Tho - TP.HCM với tần suất 3 chuyến/ngày. Thế nhưng, hãng xe này lập thêm 3 văn phòng ở 2 đầu bến xe - với khoảng cách 2-3km - để đón thêm khách. Ngoài ra, khi khách gọi điện thoại, tài xế hãng xe D sẽ cho rước khách bên trong các con đường nội thành. Tại Tiền Giang, chỉ duy nhất xe của hãng D được… vô tư đón khách dọc đường, chạy trên đường cấm mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Dù đăng ký chỉ 3 chuyến/ngày, nhưng thực tế xe hãng D chạy liên tục từ 3h30 đến 20h, cứ 30 phút có một chuyến, cao gấp 10 lần so với đăng ký.

Theo đon khiếu nại, từ ngày bị xe của hãng D “hớt khách”, các nhà xe hoạt động đúng pháp luật rơi vào cảnh thua lỗ, nhiều người phải bán xe vì không có khách.

Thứ Tư, ngày 22/07/2015 15:48 PM (GMT+7)

Xe khách xếp hàng dài trước Sở GTVT tỉnh Tiền Giang.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Văn Nguyện - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang - nói: “Các nhà xe ở Bến xe khách Tiền Giang có đơn khiếu nại hãng xe D với lý do cạnh tranh không lành mạnh. Hiện chúng tôi đang phối hợp với công an để xử lý khiếu nại của các chủ xe”.

Sáng 22.7, gần 40 nhà xe đang hoạt động tại Bến xe khách Tiền Giang đã tổ chức đình công, xin ngừng hoạt động, bởi họ cho biết không cạnh tranh nổi do cạnh tranh không lành mạnh. Khoảng 20 xe khách đã đậu nối đuôi trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, trước cổng Sở GTVT tỉnh Tiền Giang để chờ cơ quan này giải quyết.